เผลอ บนไว้แล้วลืม ชีวิตติดขัด มาดูวิธีเเก้ ทำแล้วดีนะ เห็นผลทันตาใครสาธุขอให้สมหวัง สาธุได้ไหม

เผลอ บนไว้แล้วลืม ชีวิตติดขัด มาดูวิธีเเก้ ทำแล้วดีนะ เห็นผลทันตาใครสาธุขอให้สมหวัง สาธุได้ไหม


เคยสังเกตและสงสัยตัวเองไหม ว่าทำไมชีวิตนี้ทำอะไรก็ติดๆขัดๆไปหมดเลย หน้ากากจะเป็นเพราะว่าในบางครั้งเราอาจจะเผลอไปบนบานศาลกล่าว แล้วก็ลืมเอาไว้ว่าจะต้องไปแก้บน นึกไม่ออกบ้าง ลืมบ้าง


โดยสิ่งที่จะต้องเตรียมมีดังต่อไปนี้

1 พระพุทธรูปที่บ้าน หรือไปซื้อมาใหม่ก็ได้ เมื่อใช้เสร็จแล้วให้เอาไปถวายวัด เพิ่มบารมีให้ตัวเอง ให้มีคนกราบไหว้ เน้นไว้ที่โบสถ์ หรือศาลา

2 ผลไม้ 5 อย่าง หรือ 7 อย่างก็ได้ แต่จำเป็นจะต้องมีกล้วยน้ำหว้า 1 หวี มะพร้าว 1 ลูก และสับปะรด 1 ผล แล้วก็ผลไม้อะไรก็ได้

3 หมาก พลู หรี่ 5 มวน

4 พวงมาลัยดอกไม้ดาวเรือง 3 พวง


5 น้ำแดง 1 ขวด น้ำเขียว 1 ขวด

6 น้ำสะอาด 1 ขวด

7 เทียนขาว หรือเทียนเหลืองก็ได้ 2 เล่ม

8 ธูป 16 ดอก


หลังจากนั้นก็ให้คุณกล่าวตามดังต่อไปนี้

ข้าพเจ้าชื่อ (กล่าวชื่อ นามสกุล วันเกิดปีเกิดของตัวท่านเอง ให้ชัดเจน)

ขออันเชิญองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ได้มาเป็นประธาน มาเป็นสักขีพยาน ตลอดทั้งอันเชิญเทพเทวา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย ทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง รวมทั้งเจ้าที่เจ้าทางเจ้าป่าเจ้าเขา ให้มารับเครื่องถวาย เครื่องสักการะ ที่ตัวข้าพเจ้าได้จัด ได้ถวายให้แล้วในวันนี้ เนื่องจากว่าข้าพเจ้าได้เคยบนบานศาลกล่าวเอาไว้ แล้วลืม


กล่าวรวมทั้ง คำสาบานมานานแล้ว จนถึงปัจจุบันทั้งหลายทั้งปวง ทั้งที่ตัวข้าพเจ้าจำได้และจำไม่ได้ก็ดี ทั้งที่สำเร็จหรือว่าไม่สำเร็จก็ตาม ขออันเชิญให้มารับเครื่องแก้บนทั้งหลายเหล่านี้ด้วยเทอญ

เมื่อท่านทั้งหลาย ได้รับแล้ว ตัวข้าพเจ้าขอถอนคำสาบาน คำบนบานศาลกล่าวทั้งหมดขอให้สิ้นสุด ณ วินาทีนี้เป็นต้นไป ถ้าหากข้าพเจ้ามีความจำเป็นจะต้องบนบานศาลกล่าวอีก ก็จะกล่าวบนบานใหม่อีกรอบในคราวต่อไป สาธุ สาธุ สาธุ

หลังจากที่ได้พูดประโยคสุดท้ายจบแล้ว ห้ามขอพรใดๆทั้งสิ้น พอพูดสาธุจบก็ให้ปักธูปเลย แนะนำว่าในวันถัดไปค่อยขอพรจะดีกว่า

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กลัวลืมคำกล่าวเหล่านี้ แนะนำว่าให้เซฟข้อมูลดีๆเหล่านี้เก็บเอาไว้ทำในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือวันมงคลวันที่สะดวกก็ได้ จะได้ท่องตามได้เลย และสำหรับไก่ที่นำข้อมูลดีๆเหล่านี้ไปให้ผู้อื่นได้รับรู้ ขอให้ชีวิตมีแต่ความเจริญรุ่งเรืองสืบเนื่องต่อไปด้วยเถิด

เขียน / เรียบเรียงโดย

VDO

Leave a Reply

Your email address will not be published.