2 สามีภรรยาหนี้ท่วมหัว ปลากระพงลอยเกลื่อนเต็มบ่อ ต้องฝังทั้งน้ำตา ขายไม่ออกกัดฟันเลี้ยงมา 2ปีหวังชุบชีวิตครอบครัว

2 สามีภรรยาหนี้ท่วมหัว ปลากระพงลอยเกลื่อนเต็มบ่อ ต้องฝังทั้งน้ำตา ขายไม่ออกกัดฟันเลี้ยงมา 2ปีหวังชุบชีวิตครอบครัว

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มีคนแห่เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก หลังเกษตรกรทำฟาร์มปลากระพงสุดช้ำ ปลาในบ่อกว่า30ตัน เบียดกันเเน่นเพราะขายไม่ออก สุดท้ายตายยบ่อเสียหายไม่ต่ำกว่า 3ล้านบาท เลี้ยงมานานกว่า2ปี ต้นทุนสูง ปัจจุบันเจอปลานำเข้าจากมาเลเซีย ราคาถูกกว่ามาตีตลาด

โดย นายวันชัย ดวงอุปปะ อายุ 49 ปีและน.ส.รุ่งรัตน์ ชูมีบุญ อายุ 42 ปี 2 สามีภรรยาประกอบอาชีพ เลี้ยงปลากระพง ในพื้นที่ ต.ท่าทองใหม่ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ช่วยกันนำปลากระพงขนาด 2-4 กิโลกรัม ที่น็อคตาย ลอยเต็มบ่อขึ้นไปฝังในดิน หลังปลาทั้งหมดตายขึ้นบนผิวน้ำยกบ่อ ทั้งๆที่มีการตีน้ำเพิ่มออกซิเจนอย่างต่อเนื่อง เเต่เนื่องจากปลาเเน่นเเออัดเต็มบ่อ ระบายไปขายไม่ได้

ซึ่งคาดว่าในครั้งนี้ปลากระพงที่เลี้ยงไว้ราว 30 ตัน ได้ตายเกือบทั้งหมดเสียหายไม่ต่ำกว่า 3 ล้านบาทโดย เนื่องจากประสบปัญหาปลาขายไม่ได้ เนื่องจากไม่มีแม่ค้ามาซื้อ เพราะมีปลาจากประเทศมาเลเซียที่ราคาถูกกว่าเข้ามาแทรกแซงปลาในไทย

จึงจำเป็นต้องฝืนเลี้ยงมานานถึง 2 ปี หวังให้ราคากลับมาปกติพ้นช่วงโควิด นำไปขายได้เเต่กลับต้องมาตายเเทบเกลี้ยงบ่อ ลำพังเเค่ปลาที่เลี้ยงไว้จนอายุกว่า 2 ปี ต้นทุนก็สูงพออยู่เเล้วไหนจะค่าอาหารต่างๆ ต้องมาเจอเรื่องเศร้าช้ำหนัก ทำให้ตอนนี้ประสบปัญหาเป็นหนี้กว่า 2 ล้านบาท ที่ผ่านมาเคยประกาศขายราคาทุนหวังเลิกกิจการเเต่ก็ยังไม่มีคนมาซื้อ

ภาพในคลิป

เรียบเรียง siamnews

Leave a Reply

Your email address will not be published.