เรือแล่น สะดุดวาฬ พุ่งทะยานขึ้นฟ้า-นักท่องเที่ยวร่วงทะเลบาดเจ็บ คลิป

 

เรือแล่น สะดุดวาฬ พุ่งทะยานขึ้นฟ้า-นักท่องเที่ยวร่วงทะเลบาดเจ็บ คลิป

เรือแล่น “สะดุดวาฬ” – วันที่ 26 เม.ย. เมโทร รายงานเหตุระทึกในรัฐบาฮากาลิฟอร์เนียซูร์ ทางตอนเหนือของ ประเทศเม็กซิโก หลังจากเรือนำเที่ยวลำหนึ่งพุ่งชนกับบางอย่างใต้ทะเล คาดว่าเป็น “วาฬ” ส่งผลให้หัวเรือพุ่งทะยานแหงนขึ้นไปในอากาศและนักท่องเที่ยวหลายคนร่วงตกจากเรือได้รับบาดเจ็บ

รายงานระบุว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา จากคลิปวิดีโอบันทึกนาทีเป็นนาทีตายเผยให้เห็นเรือเร็วนำเที่ยวขนาดเล็กแล่นผ่านด้วยความเร็วขณะพานักท่องเที่ยว 6 คนล่องเรือชมวิวทิวทัศน์ และจู่ๆ เรือก็ชนเข้ากับบางสิ่งบางอย่างที่โผล่ขึ้นเหนือน้ำเพียงเล็กน้อย ส่งผลให้หัวเรือพุ่งขึ้นและแหงนถึง 45 องศา เป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวที่นั่งอยู่ในเรือร่วงตกลงทะเล

เรือแล่น “สะดุดวาฬ”

ด้านโฆษกสำนักงานคุ้มครองพลเรือนท้องถิ่นระบุว่าหลังได้รับแจ้งเหตุฉุกเฉินเจ้าหน้าที่รุดนำกำลังมายังจุดเกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บ 6 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็ก 3 คน โดยเด็ก 2 คนบาดเจ็บเล็กน้อยและได้รับการปฐมพยาบาลที่ท่าเรือ อีก 3 คนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และมี 1 คนที่อาการยังสาหัส

สำนักงานคุ้มครองพลเรือนระบุอีกว่าบริษัทเดินเรืออาจไม่รู้ว่าพื้นที่ดังกล่าวมีวาฬอยู่ใต้น้ำ “วาฬโผล่ขึ้นมาจากทะเล นั่นทำให้เรือทะยานออกไป” และว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งสอบสวนกรณีดังกล่าว

เรือแล่น “สะดุดวาฬ”

ทั้งนี้ รัฐบาฮากาลิฟอร์เนียซูร์เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับดูวาฬ โดยเฉพาะช่วงเดือนม.ค. ถึงเดือนเม.ย. สายพันธุ์ที่พบบ่อย ได้แก่ วาฬหลังค่อม วาฬสีน้ำเงิน วาฬเพชฌฆาต วาฬมิงก์ และวาฬหัวทุยหรือวาฬสเปิร์ม

เรือแล่น “สะดุดวาฬ”

Leave a Reply

Your email address will not be published.