เมียใจสลาย!!! ผัวถูกรางวัลที่ 1 แต่แล้วเมียก็ต้องช็อกหนัก เพราะสิ่งที่ผัวมอบให้ ทำเอาล้มทั้งยืน!!???

เมียใจสลาย!!! ผัวถูกรางวัลที่ 1 แต่แล้วเมียก็ต้องช็อกหนัก เพราะสิ่งที่ผัวมอบให้ ทำเอาล้มทั้งยืน!!???

กระผมมีเรื่องที่ ค่อยข้างจะหนักใจ มาเล่าให้ทุกท่านได้ช่วยออกความคิดเห็น ว่าผมควรจะแนะนำอย่างไรดี ให้กับน้องสาวที่กำลังทุกข์หนัก เรื่องมีอยู่ว่า น้องสาวกระผม ได้ลงเอยอยู่กิน กับ ชายรุ่นพี่คนนึง ซึ่งเป็นคนจังหวัด พิจิตร ส่วนน้องสาวผมเป็นคนโคราช ซึ่งปกติแล้วผมก็จะไม่ค่อย ไปยุ่ง วุ่นวาย กับชีวิตของเขาทั้งสองคนมากสักเท่าไร น้องสาวผมได้มีบุตร เป็น ชาย 1 คน อายุ 4 ขวบ และหญิงอีกคน อายุ 1 ขวบ กว่าๆ โดยปกติ น้องสาวผมจะเป็นแม่บ้านอยู่ที่ โคราช ส่วนสามีเขาก็

จะทำงานที่กรุงเทพ สามีเขาจะวิ่งมาหาน้องสาวผม และลูกๆของเขา เดือนนึง 3 – 4 ครั้ง ชีวิตทั้งคู่ จะเป็นปกติแบบนี้ ตั้งแต่ที่เขาทั้งสอง ลงเอยที่จะใช้ชีวิตกันมา น้องสาวผมต้องรับภาระ ในการเลี้ยงดูลูกทั้งสอง และมีแม่คอยช่วยเลี้ยงดูแล โดยที่ไม่เคยที่จะเรียกร้องอะไรจากสามีเขา
เลย เพราะสามีเขาบอกว่า เงินเดือนที่เขาทำงานต้องส่งเงินไปช่วยพ่อแม่ที่พิจิตร เงินที่มาเหลือให้ลูก ๆทั้ง สอง ก็เหลือไม่กี่บาท (ดีนะที่ยังพอเหลือ) น้องสาวก็ไม่เคยที่จะเรียกร้องอะไรจากครอบครัวฝ่ายชาย

ส่วนเรื่องการศึกษา น้องสาวผมได้นำลูกชายคนโต ซึ่งอายุ 4 ขวบ มาเรียนที่ตัวอำเภอ ซึ่งระยะทางห่างจากบ้านพักอาศัย ประมาณ 13 กม. ภาพที่ผมเห็น คือ ลูกคนเล็ก จะซ้อนมอเตอร์ไซด์ด้านหน้า ส่วนลูกคนโตก็จะซ้อนด้านหลัง น้องสาวผมไม่เคยที่จะบ่นว่าเหนื่อย ว่าท้อกับการดูแลลูกๆ ของเขา ซึ่งระยะทาง ทั้งขาไปขากลับ ข้อนข้างอันตราย เพราะรถบรรทุกเยอะมาก ผมเคยถามน้องสาวว่า ทำไมไม่ให้ลูกขึ้นรถรับส่งมา เขาตอบผมว่า ไม่มีเงิน แบบไหนประหยัดได้ก็ประหยัด ส่วนสามีเขาก็ทำงานที่กรุงเทพ ตามหน้าที่ของเขา จนวันที่ 16 พฤศจิกายน 2559 ชีวิตเขาทั้งสองคน ได้เปลี่ยนไปแบบ น่าตกใจ สามีเขา

โทรมาหาน้องสาวผม บอกว่า พี่ถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 ได้เงิน 6 ล้านบาท น้องสาวผมก็รีบโทรมาหาผม ว่าควรทำอย่างไรดี ซึ่งผมก็ได้แต่ดีใจกับเขาทั้งสอง (ต่อไปนี้ชีวิตจะได้ไม่ลำบาก) ทางสามีเขาบอกว่าเด่วพี่จะรีบไปขึ้นเงินอาจจะได้ ไม่ถึง 6 ล้านบาท ผมก็ได้แต่บอกน้องสาวว่า บริหารเงินดีๆ ละกัน
หลังจากนั่น
สามีเขาก็โทรมาหาน้องสาวผมว่า เงินที่ได้มา เขาได้ช่วยพ่อกับแม่ของเขา เป็นเงิน 2 ล้านบาท และใช้หนี้ให้กับพี่น้อง อีก 1 ล้านบาท ตอนนี้เหลือเงิน แค่ 2ล้านกว่าบาท โดยสามีน้องสาวโอนเงินให้ ผู้ซึ่งเป็นภรรยา เป็นจำนวนเงิน ถึง 5000 บาท

น้องสาวมาเล่าให้ฟัง ผมเริ่มชักสงสัยแล้ว ทำไมโอนมาให้แค่ 5000 บาท หลังจากนั้น สามีเขาก็ไม่ติดต่อมา อ้างว่า มือถือเสีย ถ้ามีอะไรให้คุยกับพ่อแม่ที่ อยู่พิจิตรเลย มันเริ่มแปลกๆ ยังไงไม่รู้ ทางแม่ของน้องสาวผมก็เลยโทรไปหาทาง พ่อแม่ฝ่ายชายที่อยู่พิจิตร ว่า ทำไมลูกชายไม่มารับลูก รับเมียไปดูแล ไม่กลับมาหาเหมือนดังที่เคยมา เคยทำ เพราะอะไร แทนที่จะห่วงลูกเมียบ้าง ลูกก็ยังเล็กๆ ทั้งคู่ น่าจะรีบมาหาบ้าง กลับหายเข้ากลีบเฆกเลย ชาวบ้านที่เขารู้ข่าวว่า ครอบครัวน้องสาวถูกหวย ก็ต่างสงสัย และบอกว่า ไม่ใช่เขาทิ้งไปแล้วเหรอ ถ้าเป็นแบบนี้
ส่วนทางพ่อแม่ฝ่ายชาย ก็ด่ากลับมาทันที ว่าจะเตรียมเกาะลูกชายกิน ทั้งๆที่ตอนไม่มีเงิน ใครมาเกาะใครกินกันแน่ ที่โทรมาหาแบบนี้ คือ พวกคุณต้องการเงินจากลูกชายเขาใช่ไหม คิดไปนั่น หลังจากนั่น ครอบครัวฝ่ายชายก็ไม่สามารถติกต่อได้ บางครั้งรับสายแต่ วางสายสะงั้น
กรรมอะไรของน้องสาวผม ” ไม่รู้จะดีใจ หรือ เสียใจดี ”
เขาก็มาปรึกษาผม อันที่จริง เขาทั้งสองได้จดทะเบียนกันแล้ว เงินที่ได้มาน่าจะเปฺ็น สินสมรสไหม ผมก็ไม่ค่อยจะรู้เรื่องกฏหมายสักเท่าไร ครับ
ส่วนน้องสาวผม ได้แต่บอกว่า เงินหนูไม่ต้องการ แค่ต้องการเป็นครอบครัวเหมือนเดิม มี พ่อ แม่ ลูกทั้งสอง ขอแค่นั่นส่วนเงินถ้าใช้หนี้แล้วไม่เหลือก็ไม่เป็นไร หนูไม่อยากให้ครอบครัวต้องมาแตก เพราะเรื่องเงิน
ณ เวลานี้ สามีไม่ติดต่อมาแล้ว ทางน้องสาวผมก็มั่นใจมาก ว่าเขาไม่มาอีกแน่นอน ทุกท่านแนะนำผมหน่อยครับว่าผม ควรทำอย่างไรดี จะแนะนำน้องสาวผมแบบไหนดี ช่วยหาทางออกหน่อยนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.