ยิงสนั่นคาโรงเรียน วันมอบตัวนักเรียนใหม่ พ่อ-ลูกดับ แม่สาหัส

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 2 เมษายน 2565 พ.ต.อ.นิทัศน์ แหวนประดับ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี พร้อมด้วย ร.ต.อ.ดำฉลวย สำคัญยิ่ง รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันภายในโรงเรียนชลราษฎรบำรง (ชลชาย) ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี มีผู้เสียชีวิต 2 รายได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส 1 ราย หลังรับแจ้งจึงเร่งรัดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์
ในที่เกิดเหตุพบนางสาวอารีสศรา ธีรนรเศรษฐ์ อายุ 49 ปี ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่แขนและลำตัวช่วงชายโครง 2 นัด อาการสาหัส กู้ภัยฯ เร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้นนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลชลบุรี จากการตรวจสอบพบร่างเด็กชายองศา ธีรนรเศรษฐ์ อายุ 13 ปีถูกยิงที่หน้าผาก 1 นัดเสียชีวิตคาที่ นายอนุชา ธีรนรเศรษฐ์ อายุ 50 ปี นอนเสียชีวิตถูกยิงเข้าที่ขมับทะลุทั้ง 2 ฝั่งข้างตัวพบอาวุธปืน ซิกชาวเออร์ สีดำขนาด 9 มม.ตกอยู่ และมีลูกกระสุน 1 หัวและปลอกกระสุน 4 ปลอก


จากการตรวจสอบบริเวณหน้าอาคาร 8 พระยาสัจจาภิรมย์ พบรถเก๋ง 2 คันจอดอยู่ยี่ห้อฟอร์ด สีดำ ทะเบียน สฬ 9936 กทม.จอดอยู่ ซึ่งเป็นรถของฝ่ายหญิงที่มากับลูกจากการตรวจสอบในรถพบกระเป๋าเสื้อผ้าที่ใส่มาเต็มกระเป๋าและมีเสื้อผ้าแขวนอยู่ในรถ ส่วนอีกคันเป็นรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์ ทะเบียน งท 3034 ชลบุรีเป็นของผู้ก่อเหตุที่เป็นพ่อของเด็ก

จากการสอบถามนายเอก ภารโรงผู้มาพบเหตุการณ์เปิดเผยว่า ตนกำลังทำความสะอาดตามอาคารอยู่แล้วได้ยินเสียงปืนประมาน 4-5 นัด ทีแรกนึกว่าเป็นเสียงปืนยิงไล่นกจึงไม่ได้สนใจอะไรจนกระทั่งได้ยินเสียงคนตะโกนว่า มีคนยิงกันจึงรีบวิ่งมาดูก็พบว่ามีคนถูกยิง 3 คนและผู้หญิงยังมีสติและยังพูดลอยๆ ว่าบอกแล้วไม่ให้มา แต่ไม่รู้ว่าบอกใคร จากนั้นผู้หญิงก็พูดว่าไม่ไหวแล้วขอน้ำกินหน่อยตนจึงปลอบใจไม่เป็นไรแล้วรถพยาบาลมาแล้วจากนั้นก็ได้ให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือทันที

ด้านนายณัฐวุธ มหากันณฒ์ ครูที่ได้รับมอบหมายให้จัดและดูแลที่จอดรถเปิดเผยว่า วันนี้ 2 เมษายน เป็นวันมอบตัวของเด็ก ม.1 ตอนเกิดเหตุไม่มีใครเห็นเหตุการณ์แต่ผู้ก่อเหตุกับฝ่ายหญิงมารถคนละคันตนก็ไปจัดที่จอดรถอยู่ที่อื่น จากนั้นมีคนแจ้งว่ามีผู้ถูกยิงจึงได้เข้ามาตรวจสอบแล้วรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันทีส่วนสาเหตุไม่มีใครทราบเลย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบพบข้อมูลว่า ทั้งคู่เป็นสามีภรรยากันและเด็กเป็นลูกของทั้ง 2 ฝ่าย ระยะหลังมีการทะเลาะกันจนฝ่ายหญิงจะขอย้ายออกจากบ้านและล่าสุดเมื่อวันที่ 16 มีนาคมทางฝ่ายหญิงได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เสม็ด เรื่องการทะเลาะวิวาทกันเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นปัญหาของครอบครัว อย่างไรก็ตามตำรวจจะได้ให้ฝ่ายหญิงรักษาตัวจนหายดีก่อนแล้วรอสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่เกิดขึ้นเพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

Leave a Reply

Your email address will not be published.