กระสุนปริศนาเจาะดับหน้างานแต่ง เพื่อนหวิดเป็นแพะ เจ้าภาพแจงถูกป่วนปัดลั่นไก (คลิป)


กรณีเกิดเหตุยิงกันกลางงานแต่ง หรือคืนสุขดิบ ก่อนจัดงานแต่งงานในช่วงเช้าอีกวัน ภายในพื้นที่ ม.1 ต.บ้านไร่ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี พื้นที่รับผิดชอบของ สภ.ดำเนินสะดวก เวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 27 มี.ค.65 ฝ่ายเจ้าถิ่นได้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อนายเอกชัย บุญเกิด อายุ 43 ปี นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ คนที่ 3 ถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่บริเวณชายโครงหลังฝั่งซ้าย กระสุนทะลุหน้าท้องด้านขวา เพื่อนนำไปส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา


ขณะเดียวกันกระสุนที่ทะลุ ยังไปถูกบริเวณชายโครงด้านหลังของนายโรจน์ ทรัพย์แก้ว อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นคนที่นั่งซ้อนรถท้ายรถจักรยานยนต์คนที่ 2 ได้รับบาดเจ็บ ส่วนผู้ที่ขับขี่ทราบชื่อ นายนัฐพงษ์ แดงสั้น อายุ 27 ปี ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ทั้งนี้ เบื้องต้น พ.ต.อ.เทิดเกียรติ รักพานิชมณี ผกก.สภ.ดำเนินสะดวก สั่งให้พนักงานสอบสวนนำตัวผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมดไปตรวจหาเขม่าดินปืนที่มือเพื่อหาคนร้ายตัวจริงต่อไป
ล่าสุดวันที่ 27 มี.ค. 65 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่บ้านที่เกิดเหตุ ห่างจากวัดบ้านไร่ ดำเนินสะดวก 800 เมตร พบริมถนนหน้าบ้านฝั่งซ้ายมีเศษขวดเหล้าแตกเต็มไปหมด ภายในบ้านผูกผ้าตกแต่ง และมีต้นอ้อยและต้นกล้วยประดับไว้ รวมถึงยังคงตั้งเต็นท์ไว้ที่ลานหน้าบ้าน ทีมข่าวพบบ้านฝั่งตรงข้ามมีกล้องวงจรปิด ตรวจสอบแล้วพบว่าสามารถบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้


จากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์เริ่มขึ้นเวลา 02.12 น. รถจักรยานยนต์ฝั่งคนตาย ขี่คู่กันผ่านบ้านด้วยความเร็ว ผ่านไปประมาณ 1 นาที คนในบ้านขี่รถจักรยานยนต์ตามออกไปทีละคันห่างกัน 30 วินาที โดยมีคนในบ้าน 3-4 คน เดินออกมายืนดูหน้าบ้าน


จากนั้นในเวลา 02.15 น. คนในบ้านได้ขี่รถกลับมาและเลี้ยวเข้าบ้านทันที แต่ผ่านไปเพียง 19 วินาที ฝั่งคนตายที่ซ้อน 3 คน ขี่นำหน้ารถนายกาวน์ ไปจอดฝั่งขวาของบ้าน นายกาวน์ ขี่รถตามมาจอดฝั่งซ้ายของบ้าน ซึ่งยังไม่ทันลงจากรถกลุ่มคนในบ้านก็กรูเข้าไปต่อยนายกาวน์


ต่อมาเวลา 02.15.32 น. เสียงปืนดังขึ้น 1 ครั้ง วิถีกระสุนพุ่งไปทางรถจักรยานยนต์คันที่ซ้อน 3 โดยมีนายเอกชัย นายโรจน์ และนายนัฐพงษ์ ซึ่งระหว่างนี้จะเห็นว่ากลุ่มคนในบ้านตามไล่ทำร้ายนายกาวน์ จนวิ่งหลุดเฟรมกล้องไป จากนั้นเวลา 02.39 น. มีรถพยาบาลมาเจอหน้าบ้านคาดว่ามารับคนเจ็บใช้เวลาประมาณ 1-2 นาที ก่อนวนรถออกไป
นางสมหมาย (นามสมมติ) แม่เจ้าสาว อายุ 53 ปี เปิดเผยว่า ตนไม่ทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะนอนอยู่ในบ้าน แต่ลูก ๆ และเพื่อนดื่มกันตั้งแต่ช่วงเย็นแล้ว ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน ทราบภายหลังว่าฝั่งคนตายตะโกนด่าเพื่อนลูกที่นั่งดื่มในบ้าน ตนก็ไม่รู้ว่าหูแว่วหรืออะไร เพราะถ้าเป็นตนก็เลือกจะไม่สนใจ แต่เขายังเป็นวัยรุ่นก็ธรรมดาที่จะเรื่องกัน ตนก็เสียความรู้สึกที่มีเรื่องกันในงานแต่งลูกสาว แม้ว่าวันนี้งานจะดำเนินต่อไปและราบรื่น แต่ตนก็รู้สึกไม่ดีที่มีเหตุการณ์ยิงกันตายก่อนงานแต่ง สำหรับลูกสาวกับฝ่ายชาย คบหากันมาประมาณ 2 ปีกว่า ๆ ก่อนจะได้ฤกษ์แต่งงาน ซึ่งตนก็เตรียมงานกันมาสักระยะแล้ว และไม่มีลางสังหรณ์อะไร ตนจึงมองว่าเหตุการณ์นี้เป็นเพราะสุราอย่างแน่นอน
นายวรวัฒน์ น้อยมี หรือ กาวน์ อายุ 30 ปี เพื่อนผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนไปกินเหล้าบ้านพี่ไม่ไกลจากบ้านงานแต่ง แต่ภรรยานายโรจน์ มาตาม และนายโรจน์ ก็เมามาก ๆ จึงให้นั่งกลาง ส่วนตนขี่รถจักรยานยนต์คนเดียว ระหว่างทางขี่ตีคู่จึงพูดคุยกันไปด้วย ตนเมาจำไม่ได้ว่าพูดอะไรบ้าง และไม่ได้ด่าคนในงานแต่งอย่างแน่นอน หากตนจะมีเรื่องจริง ๆ คงตะโกนด่าตั้งแต่ตอนขาไปแล้ว

จากนั้นฝั่งคนในบ้านงานแต่ง คาดว่าเป็นเพื่อนเจ้าบ่าวขี่รถตามพวกตนไป ขณะนั้นกำลังถึงบ้านภรรยานายโรจน์ แต่ 2 คันที่ตามมาก็จอดปาดหน้า ก่อนจะถามว่า “เมื่อกี้มึงพูดอะไรนะ” ตนก็งง ๆ ถูกรุมต่อยจนจำไม่ได้ว่าใครเป็นใคร และมีเสียงปืนตามมาซึ่งไม่ใช่ฝั่งของตน ตนยืนยันว่าฝั่งของตนไม่มีอาวุธ และไม่มีเจตนาไปหาเรื่อง ตนเชื่อว่าคนยิงไม่ใช่คนบ้านเดียวกันหรือฝั่งเจ้าสาว แต่เป็นเพื่อนฝั่งเจ้าบ่าวแน่นอน และตนก็เชื่อว่า “เดี๋ยวตำรวจก็ตามตัวได้”
นอกจากนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเมาจนไม่รู้เรื่องอะไร และรู้สึกเสียใจที่เสียเพื่อนไปโดยไม่ได้ไปทำใครก่อน ที่ผ่านมาบ้านเจ้าสาวก็คนบ้านเดียวกันไม่เคยมีปัญหากันมาก่อน เหตุครั้งนี้ตนมองว่าเพราะความเมา จึงนับเป็นบทเรียนและคงจะไม่ดื่มเหล้าอีกแล้ว


ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี รายงานเพิ่มเติมว่าครอบครัวผู้เสียชีวิตตั้งบำเพ็ญกุศลศพนายเอกชัย ไว้ที่วัดบ้านไร่ บรรยากาศเป็นด้วยความโศกเศร้า และมีกำหนดสวดพระอภิธรรมศพตั้งแต่วันที่ 27-30 มีนาคม 65 ก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 31 มีนาคม 65

นายตะวัน บุญเกิด อายุ 19 ปี ลูกชายคนโตของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนยืนยันว่าไม้รู้พ่อด่าไรอะไร หรือด่าใครตอนขี่รถผ่าน แต่พ่อตนไม่รู้เรื่อง ไม่ได้ไปทำอะไรให้ใคร ตนเชื่อว่ามือปืนเป็นเพื่อนเจ้าบ่าว นาทีสุดท้ายที่ได้เจอพ่อไม่พูดอะไรกับตนเลย ได้แต่ยิ้ม ส่วนเพื่อนเจ้าบ่าวก็ยืนอยู่หน้าบ้านเต็มไปหมด สำหรับตนเป็นผู้สูญเสีย เพราะขาดเสาหลัก และยังมีน้องสาวอีก 2 คน มีแม่ที่ต้องดู ตนรู้สึกเสียใจมาก ๆ เพราะเพิ่งคุยกับพ่อว่าจะบวชให้พ่อ ในปี 66 แต่พ่อก็ไม่อยู่แล้ว ตนยืนยันว่าจะไม่ยอมและขอให้ตำรวจจับตัวคนร้ายมาให้ได้ และจะต้องมาขอขมาพ่อตนด้วย
ทีมข่าวเดินทางไปที่บ้านนายโรจน์ ทรัพย์แก้ว อายุ 40 ปี แต่ไม่พบตัว ก่อนทราบว่ายังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล โดยนางเลียบ ฟักแก้ว อายุ 71 ปี ผู้เป็นแม่ เปิดเผยว่า ตนรู้สึกช็อกมาก ๆ หลังเพื่อนบ้านโทรศัพท์บอกว่าลูกชายถูกยิง เพราะลูกไม่เคยหาเรื่องใครก่อน สำหรับตนอยากให้คนก่อเหตุมอบตัว เพราะลูกตนเป็นเสาหลักของบ้าน ดูแลทั้งตน ภรรยา ลูกสาว 2 คน และลูกชาย 1 คน ขณะที่ผู้เสียชีวิตเขาก็มีลูก 3 คนเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวเดินทางมาที่ สภ.ดำเนินสะดวก พบว่าภรรยานายโรจน์ เดินทางมาให้ปากคำกับตำรวจ พร้อมด้วยภรรยานายเอกชัย และนายนัฐพงษ์ โดยตำรวจได้แยกสอบปากคำกับเจ้าสาวและเจ้าบ่าว ซึ่งภายหลังให้ปากคำภรรยานายเอกชัย ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ เพราะรู้สึกเสียใจ และยังทำใจไม่ได้ ขณะที่นายต๋อง (นามสมมติ) เจ้าบ่าวถูกสอบเคลียด จึงอกมายืนสูบบุหรี่ ทีมข่าวจึงสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่กลับบอกว่าไม่รู้เรื่องอะไร

Leave a Reply

Your email address will not be published.