สามีออกไปทำงาน 3 ปี ส่งเงินให้ภรรยาใช้ 2 แสน แต่พอกลับมาบ้านสิ่งที่เห็นทำเอาเข่าอ่อน น้ำตาไหลทันที!

สามีออกไปทำงาน 3 ปี ส่งเงินให้ภรรยาใช้ 2 แสน แต่พอกลับมาบ้านสิ่งที่เห็นทำเอาเข่าอ่อน น้ำตาไหลทันที!

สามีออกไปทำงาน 3 ปี ส่งเงินให้ภรรยาใช้ 2 แสน แต่พอกลับมาบ้านสิ่งที่เห็นทำเอาเข่าอ่อน น้ำตาไหลทันที!

สามีออกไปทำงาน 3 ปี ส่งเงินให้ภรรยาใช้ 2 แสน แต่พอกลับมาบ้านสิ่งที่เห็นทำเอาเข่าอ่อน น้ำตาไหลทันที!
Admin2by Admin2March 11, 2022
เป็นเรื่องราวที่ซึ้งปนเศร้าเลยทีเดียวสำหรับเรื่องราวที่เราจะกล่าวถึงในวันนี้ และเชื่อได้ว่าชีวิตของใครหลายคนอาจกเป็นเช่นเขาคนนี้อย่างแน่นอน ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้น เราไปอ่านพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ

ซึ่งราวราวนี้เป็นเรื่องของชีวิตคู่ของคู่รักคู่หนึ่ง ฝ่ายชายชื่อเฟย ส่วนฝ่ายหญิงชื่อ ลี่ ทั้งสองคนนั้นคบกันและเป็นแฟนกันในที่ทำงาน หลังจากแต่งงานแล้ว ฝ่ายหญิงก็ได้กลับไปเลี้ยงลูกและดูแลพ่อแม่ที่บ้านนอก ส่วนฝ่ายชายก็ทำงานอยู่ในเมืองเป็นเวลา 3 ปีและได้ส่งเงินกลับมาให้ทางบ้าน 2 แสนหยวน มีอยู่วันหนึ่ง ฝ่ายชายเกิดความคิดว่าอยากจะกลับบ้าน และเขาก็ได้เห็นฉากที่ทำเอาเขาประทับใจสุดๆ เข้า

ตอน เฟย มีอายุ 17 ปี เขาคิดว่าเขาไม่อยากจะทำไร่ทำนาไปทั้งชีวิต จึงเกิดความคิดว่าจะออกไปหางานทำงานในเมือง เฟยแนะนำตัวกับเพื่อนร่วมงานว่า “ครอบครัวของผมอยู่ในชนบท พ่อแม่เป็นชาวนาทั้งคู่ ชีวิตของเราค่อนข้างลำบาก ผมจึงอยากจะออกมาหางานทำในเมือง อยากจะทำงานหาเงินเยอะๆ พ่อแม่จะได้อยู่สบายบ้าง และผมจะได้มีเงินสร้างครอบครัวของผมเอง”

ในที่ทำงานก็มีเพื่อนร่วมงานเป็นหญิงสาวคนหนึ่ง ชื่อว่า ลี่ สองคนอายุใกล้เคียงกัน และมาจากชนบททั้งคู่ จึงกลายเป็นเพื่อนที่สนิทกัน

การที่เด็กบ้านนอกมาทำงานในเมือง นอกจากต้องเผชิญกับความยากลำบากมากมายแล้ว ยังต้องพยายามปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคย และต้องทนกับสายตาที่แปลกๆจากคนในเมืองมองมา แถมบางคนต้องทำงานหนักกว่าแต่กลับได้รายได้น้อยกว่าด้วยซ้ำ

ชีวิตที่ลำบากในเมืองทำให้คนทำงานเหล่านี้คิดถึงบ้านมากขึ้นทุกที เมื่อคิดถึงบ้าน เฟย ก็จะชวนเพื่อนสาว ลี่ ออกไปคุยกันหรือกินข้าวด้วยกัน ไปๆมาๆ สองคนก็ชอบกันและเป็นแฟนกัน

ต่อมาสองคนก็กลับบ้านและแต่งงานกัน เมื่อ ลี่ ตั้งครรภ์ เฟย เลยตัดสินใจว่าให้ภรรยาสุดที่รักของเขานั้น

อยู่บ้านดูแลพ่อแม่ให้เขาแทน ส่วนเขาเองก็ออกไปทำงานในเมืองต่อ

เขากล่าวว่า “ผมเคยกลับบ้านเพียงสองครั้งเท่านั้น กลับบ้านครั้งแรกตอน เหมย คลอดลูก และครั้งที่สองคือเทศการปีใหม่ของปีก่อน นอกจากนั้นผมไม่เคยกลับบ้านอีกเลย” ในช่วงสามปีที่ผ่านมา เขาขยันทำงานและได้ส่งเงินจำนวน 2 แสนหยวน (ประมาณ 1 ล้านบาทไทย) ให้กับทางบ้าน

เฟยคิดถึงครอบครัวของเขามากๆ จึงเกิดความคิดว่าอยากจะกลับไปทำมาหากินที่แถวบ้าน เขาจึงลาออกจากงานและเก็บกระเป๋ากลับไปยังบ้านที่ชนบททันที

เฟยได้หิ้วของขวัญสำหรับพ่อแม่ ภรรยาและลูกกลับบ้านอย่างดีใจ แต่พอได้เปิดประตูบ้านเท่านั้นแหละ เขาถึงกับต้องตะลึง ในบ้านเต็มไปด้วยกลิ่นเหม็น ภรรยากำลังเช็ดตัวให้กับแม่ของเขาอยู่ เห็นได้ชัดว่าแม่ของเขากำลังป่วยหนักจนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ไม่ว่าจะเข้าห้องน้ำหรือเปลี่ยนเสื้อผ้าต่างก็ต้องอาศัยภรรยาเขาทั้งหมด

ต่อมาพ่อได้เล่าให้ เฟย ฟังว่า แม่ของเขาถูกรถชนจนขาหัก ทำอะไรไม่ได้ ตลอดที่ผ่านมา ลี่ได้ดูแลแม่อย่างดีมาตลอด เมื่อลี่ เช็ดตัวและเปลี่ยนเสื้อผ้าให้แม่ของเขาเสร็จ ก็รีบวิ่งมาหาเขาอย่างดีใจ เฟยกล่าวว่า เขารู้สึกโชคดีมากที่ได้เธอคนนี้มาเป็นภรรยา ทุ่มเทให้กับครอบครัวของเขาทุกอย่าง ไม่เคยบ่นเหนื่อยสักคำ เขาจะรักและดูแลเธออย่างดีตลอดไป เมื่อได้เห็นทั้งคู่รักกันแบบนี้ พ่อแม่ของเฟยก็รู้สึกมีความสุขไปด้วย

VDO สามีออกไปทำงาน 3 ปี ส่งเงินให้ภรรยาใช้ 2 แสน แต่พอกลับมาบ้านสิ่งที่เห็นทำเอาเข่าอ่อน น้ำตาไหลทันที!

Leave a Reply

Your email address will not be published.