คนขับรถตู้วูบตกคลอง นักเรียน 12 คนร้องลั่น


วันที่ 29 มิ.ย.65 ร.ต.อ.ณัฐพล อุดน้อย รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.คลองหลวง จ.ผทุมธานี ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถตู้รับส่งนักเรียนเสียหลักตกลงไปภายในคลอง มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณถนนเลียบคลองสาม หน้าหมู่บ้านวิลล่า บารานี หมู่ 1 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม ว่าที่ร้อยตรี พิชญะ เพียราช ปลัดอำเภอคลองหลวง ร.ต.อ.กันตพัฒน์ ปัสสา รอง สว.จร.สภ.คลองหลวง เจ้าหน้าที่รถกู้ชีพ อบต.คลองสาม หน่วยกู้ชีพบัวเพ็ชร หน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลง และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง


ที่เกิดเหตุภายในคลองสามใกล้สะพานฝั่งหมู่บ้านวิลล่า บารานี พบรถตู้เมอร์เซเดสเบนซ์ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน อย – 9117 กรุงเทพมหานคร ตกลงไปภายในคลองส่งน้ำ สภาพหัวรถจมน้ำจนเกือบมิดคัน ท้ายรถโผล่เหนือน้ำ มีพลเมืองดีโดดลงไปให้ความช่วยเหลือเด็กนักเรียนที่ติดอยู่ภายในรถ เป็นนักเรียนชาย-หญิงรวม 12 คน และคนขับอีก 1 คน

ซึ่งสามารถช่วยเหลือทั้งหมดขึ้นบนฝั่งได้อย่างปลอดภัย โดยมีอาการตกใจได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ในจำนวนนี้มี 2 ราย ปวดขา ถูกลำเรียงส่ง ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และรพ.บางปะกอก รังสิต 2 บางส่วนผู้ปกครองนำส่ง รพ.เอง

ด้าน ด.ญ.สิรินรัตน์ นักเรียนที่โดยสารมาภายในรถ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนนั่งฟังเพลงอยู่เบาะหลัง โดยเปิดกระจกรถ ก่อนที่จะมีรุ่นพี่ ม.6 ที่นั่งในรถจะตะโกนบอกว่า ระวัง แล้วรถก็พุ่งตกลงไปในน้ำ โดยขณะเกิดเหตุมีนักเรียนในรถกว่า 10 คน ทั้งหมดเป็นนักเรียนของโรงเรียนหอวัง ปทุมธานี


ส่วน นายสุริยา จีนประชา อายุ 46 ปี คนขับ ให้การว่า ขณะเกิดเหตุตนขับรถออกมาจากโรงเรียนหอวังปทุมธานี เพื่อนำเด็กนักเรียนไปส่งที่บ้านพัก โดยมีนักเรียนมาเต็มคันรวม 12 คน และยังไม่ได้ส่งนักเรียนลงเลยสักคน


ขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุตนรู้สึกวูบไป แต่ยืนยันว่าไม่ได้หลับ ก่อนจะรู้ตัวอีกทีตอนที่รถตกลงไปในน้ำแล้ว โดยจำได้ว่าขณะนั้นรถวิ่งอยู่ถนนเลียบคลองสามเส้นทางสายหลัก ซึ่งตนเพิ่งมาขับรถรับส่งนักเรียนได้ประมาณ 1 เดือนเศษ โดยตนยินดีให้ตรวจเป่าแอลกอฮอล์

ขณะที่ นายนุกูล จงดี อายุ 41 ปี วินจยย.รับจ้างเบอร์ 50 ซึ่งเป็นพลเมืองดี กล่าวว่า รถตู้วิ่งฝ่าออกจากซอยคลองสาม 1/15 พุ่งชนเสาตกไปในคลองสาม ตนกับเพื่อนวินรีบลงไปช่วยคนในรถตู้เป็นนักเรียนออกมาได้หมดหลายคน บางคนว่ายน้ำไม่เป็นก็มี ปกติถนนสายหลักจะมีรถวิ่งตลอด แต่ช่วงที่รถตู้วิ่งฝ่าจากออกมาไม่มีรถเลยสักคันจึงพุ่งตกคลอง

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่ารถตู้รับส่งนักเรียนคันดังกล่าว พบว่าวิ่งออกมาจากซอยซอยคลองสาม 1/15 ก่อนที่รถจะพุ่งตัดถนนสายหลัก (ถนนเลียบคลองสาม) แล้วตกลงไปภายในคลองชนเสาจนตัวรถพุ่งไปอยู่อีกฝั่งคลองหมู่บ้านวิลล่า บารานี โชคดีที่ขณะนั้นถนนเป็นช่วงที่รถว่าง ดีที่รถตู้ไม่ชนเสาไฟฟ้าแรงสูงที่ตั้งอยู่ริมคลอง

Leave a Reply

Your email address will not be published.