ลูกบอกว่า “มีผู้หญิงไม่ใส่เสื้ออยู่บนพ่อ” ฉันโกรธจนให้อภัยไม่ได้ แต่สามีกลับพูดกลับมาแบบนี้!?

ลูกบอกว่า “มีผู้หญิงไม่ใส่เสื้ออยู่บนพ่อ” ฉันโกรธจนให้อภัยไม่ได้ แต่สามีกลับพูดกลับมาแบบนี้!?

ขอมาระบาย เรากับสามีแต่งงานกันมา 8 ปีแล้ว เพื่อเขาเรายอมจากบ้านมาไกลเพื่อมาอยู่กับเขา หลังแต่งงานเรามีลูกชายคนนึง ปีนี้ 6 ขวบแล้ว เพื่อครอบครัวเขาเองก็พยายามทำงานหนัก หลังคลอดลูกได้เดือนที่สอง เราก็หางานใหม่เป็นงานกะกลางคืนในโรงงานอิเล็กทรอนิคส์แห่งหนึ่ง ทำให้ไม่ได้นอนกลางคืน แต่เนื่องจากเงินเดือนดีสามารถแบ่งเบาภาระของครอบครัวไปได้เยอะ เราก็เลยไม่เคยบ่นต่อหน้าใครว่าเหนื่อยเลย

หลังแต่งงาน ความสัมพันธ์ระหว่างเรากับสามีก็ค่อยๆเปลี่ยนไป ความหวานชื่นเหมือนเมื่อก่อนตอนรักกันใหม่ๆไม่มีอีกแล้ว ตอนนี้การที่สามีด่าว่าเรากลายเป็นเรื่องปกติในบ้าน แถมบางทียังลงไม้ลงมืออีก มีอยู่ครั้งนึงเราจำได้แม่นเลย สามีถีบเราจนล้มลงไปกองต่อหน้าผู้คนมากมาย
​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​
​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​เพราะอย่างนั้น เราก็เลยเคยคิดที่จะหย่า แต่พอคิดว่าสามีรักลูกมาก ถ้าเราเลิกกับเขาลูกจะทำยังไง? มีหลายๆครั้งที่เราโกรธจนทิ้งลูกไว้บ้านแล้วเราก็กลับบ้านแม่ไปคนเดียว แต่เราไม่เคยคิดเรื่องหย่าอีกเลย แล้วความอดทนของเราก็ถึงขีดสุดเมื่อสามีนอกใจ เนื่องจากเราทำงานกะกลางคืน มีอยู่ครั้งนึงเราไม่สบายปวดท้องก็เลยลาป่วยกลับมาบ้าน พอเราไขกุญแจเข้ามาในบ้าน ภาพที่เห็นตรงหน้าก็ทำให้เราตะลึง : ผู้หญิงแปลกหน้าคนนึงนอนอยู่ข้างๆสามีเรา แม้ว่าจะแต่งตัวครบถ้วนเรียบร้อย แต่ก็ปิดบังไม่มิดว่าสามีทรยศเรา พาผู้หญิงอื่นเข้ามานอนในบ้าน

ตอนแรกคิดว่ามีรายการมาเล่นตลกกับเรา แต่ดูเหมือนว่ามันจะเป็นเรื่องจริงที่เราเป็นคนเปิดม่านโชว์เอง ระหว่างที่เรายังตั้งสติไม่ได้ ผู้หญิงคนนั้นก็รีบลุกจากเตียงแล้วก็ออกจากบ้านไป ไม่ว่าจะมองยังไงผู้หญิงคนนั้นก็ดูสวยกว่าเรา แล้วเราก็ได้รู้เรื่องราวจากสามีว่า ผู้หญิงคนนั้นก็แต่งงานแล้ว พวกเขารู้จักกันจากการไปทริปของบริษัท

ตอนนั้นเราน้ำตาไหลพรากบอกว่าอยากหย่า สามีเห็นว่าเราเอาจริง ก็คุกเข่าลงขอโทษเรา บอกว่าเขากับผู้หญิงคนนั้นคิดจะทำแบบนั้น แค่พวกเขายังไม่มีอะไรกัน อย่างที่เราเห็น เขาแค่พาผู้หญิงมาที่บ้านแต่ไม่ได้ทำอะไร ต่อไปนี้เขาจะไม่ติดต่อกับเธออีก!

ระหว่างที่พวกเรากำลังทะเลาะกัน ลูกชายที่เมื่อกี้นอนหลับสนิทอยู่ในห้องก็ผวาตื่นขึ้นมาร้องไห้ ทำให้พวกเขาต้องพักยกเพื่อลูก แล้วนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เรายอมกล้ำกลืนความเจ็บปวดอีกครั้ง แต่เรารู้สึกได้ว่าเราสองคนไม่มีวันกลับไปเป็นเหมือนเดิมได้อีกแล้ว
แต่เรื่องราวยังไม่จบแค่นั้น เรายอมอ่อนลงทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเพื่อลูก แต่มีอยู่ครั้งนึงตอนเรานั่งคุยกับลูก ลูกชายก็บอกเราว่าเขาเห็นผู้หญิงไม่ใส่เสื้อผ้าขี่คุณพ่อ แต่คุณพ่อไม่ให้บอกแม่…

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​เราก็เลยไปถามเอาความจริงจากสามี เขาก็เอาเรื่อง “เด็กๆชอบพูดไปเรื่อยเปื่อย” มาอ้าง ช่วงนั้นเราอยู่ในช่วงทรมานใจแต่ไม่มีหลักฐาน อยู่ดีๆวันนึงผู้หญิงแปลกหน้าก็ส่งเมสเสจมาหาเรา เนื้อหาว่า : เธอกับสามีเรารักกันจริงๆ เธอยังยอมทำแท้งเพื่อสามีเราไปครั้งนึง…เธอหวังว่าเราจะพาลูกชายออกไปจากชีวิตเขา
ไม่หย่า เราก็ทนไม่ไหว แต่ถ้าหย่า เราก็สงสารลูกแถมสามีก็ไม่ยอมหย่าท่าเดียว มีอยู่ครั้งนึงเขาบอกเราว่า : ผมแค่นอกกาย ไม่ได้นอกใจ ผมยังคงรักคุณและลูกเท่านั้น ผู้ชายที่ไม่ได้นอกใจก็สมควรได้รับการให้อภัย! เราไม่รู้ว่าจะทำยังไงดี เราก็เลยซื้อตั๋วรถไฟ กะว่าจะไปหาที่สงบ ๆ คิดหาทางออกให้กับตัวเองว่าจะหย่าหรือไม่หย่าดี

Leave a Reply

Your email address will not be published.