สาวท้องแก่ คลอดลูกบนรถ เผยไปรพ.มาแล้ว หมอให้กลับบ้าน

สาวท้องแก่ คลอดลูกบนรถ เผยไปรพ.มาแล้ว หมอให้กลับบ้าน

สาวท้องแก่ คลอดลูกบนรถ เผยไปรพ.มาแล้ว หมอให้กลับบ้าน

วันที่ 7 เม.ย. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาพกล้องวงจรปิดจับภาพรถกระบะ อีซูซุ สีเงิน ทะเบียน ผก244 สุพรรณบุรี ขับมาจอดหน้าที่พักสายตรวจ ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี จากนั้นคนขับได้ลงจากรถเข้ามาขอความช่วยเหลือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ภายในรถมีคนท้องได้คลอดเด็กออกมาแล้ว


ที่เกิดเหตุ พบทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพ โรงพยาบาลบ้านบึง และอาสากู้ภัยศีลธรรม สมาคมบ้านบึง ได้เข้ามาช่วยเหลือ หลังได้รับการประสานจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านบึง ได้ตัดสายสะดือทารก ทำความสะอาด ก่อนห่อหุ้มด้วยผ้าสะอาด ส่งให้อยู่ในอ้อมกอดของผู้เป็น ซึ่งพบทารกเป็นเพศหญิง ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง


จากการสอบถาม นางสาวบรรณชา อายุ 30 ปี เผยว่า อายุครรภ์ครบคลอดในวันที่ 10 เมษายน ที่จะถึงนี้ เมื่อเช้าสามีได้พาตนไปโรงพยาบาล เพื่อตรวจอาการเนื่องจากปวดท้อง ทางหมอแจ้งให้กลับเพราะว่าปากมดลูกยังเปิดไม่กว้าง จึงกลับบ้าน


กระทั่งช่วงบ่ายปวดท้องอีก จึงให้สามีพาไปโรงพยาบาลอีกครั้ง โดยมีญาติเป็นคนขับรถให้ แต่ยังไม่ทันถึง ก็คลอดลูกกลางทาง กลัวลูกไม่ปลอดภัย จึงได้แวะขอความช่วยจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ


ด้านผู้เป็นสามี กล่าวว่า ทันทีที่ภรรยาบอกว่ามีอาการปวดท้อง จึงรีบให้ญาติจับรถพามาส่งที่ โรงพยาบาลบ้านบึง แต่มาไม่ถึงครึ่งทาง ภรรยาตนได้คลอดลูกบนรถบริเวณบ้านสามแยกบ้านอ่างเวียน จึงตัดสินใจให้น้าชาย ขับรถเข้ามาขอความช่วยเหลือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ รู้สึกดีใจที่ได้ลูกสาว ส่วนท้องนี้ เป็นท้องที่ 2


ต่อมา นางสาวอรทัย อ่อนมา อายุ 37 ปี ผู้อำนวยการกองสาธารณสุข อบต.หนองอิรุณ หลังทราบเรื่องก็เดินทางมาช่วยทำคลอด พร้อมเล่าว่า เมื่อมาถึงเด็กได้คลอดจากท้องแม่อยู่แล้ว จึงนำเอาหนีบสายสะดื้อรอรถกู้ชีพ เบื้องต้นเด็กส่งเสียงดังดี สุขภาพสมบูรณ์ เพศหญิง ผมดกดำ น้ำหนักประมาณ 2,500 กรัม

อย่างไรก็ตาม ขอให้แข็งแรงปลอดภัยทั้งแม่และลูกนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.