สยองจระเข้เขมือบนักวิทย์สาวทั้งเป็น พุ่งโดดกำแพงลากลงบ่อ

สยองจระเข้เขมือบนักวิทย์สาวทั้งเป็น – วันที่ 14 ม.ค. มิร์เรอร์ รายงานเหตุสะเทือนขวัญในอินโดนีเซีย จระเข้ยักษ์ ลำตัวยาวกว่า 4.4 เมตร กระโดดข้ามกำแพง แล้วลากนักวิทยาศาสตร์หญิงขณะให้อาหาร ลงไปในบ่อแล้วจัดการเขมือบทั้งเป็นจนเสียชีวิต ทางเหนือของเกาะซูลาเวซี หรือ สุลาเวสี


เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเช้าวันศุกร์ที่ 11 ม.ค. ขณะที่ เดซี ตูโว อายุ 44 นักวิทยาศาสตร์ประจำศูนย์วิจัย CV Yosiki Laboratory ให้อาหารเจ้า “เมอร์รี่” จระเข้ตัวยักษ์ เป็นก้อนเนื้อสดๆ แต่แล้ว จระเข้ตัวดังกล่าว กระโดดพุ่งข้ามกำแพงคอนกรีตสูง 2.4 เมตร ดึงตัวเดซีลงไปในสระน้ำตื้นในบ่อของมัน


เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์วิจัย CV Yosiki Laboratory ทราบเหตุการณ์สยดสยองตอน 08.45 น. หลังสังเกตวัตถุประหลาดในน้ำ จากนั้นเห็นจระเข้บนพื้น และศพของเดซีอยู่ในปากของมัน ในสภาพแขนซ้ายฉีกขาด และร่างกายท่อนบนของนักวิทย์หญิงถูกขย้ำจนขาดวิ่น


หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ภัยระดมกำลังเพื่อดึงร่างของเดซีออกมาจากจระเข้ แต่จระเข้ก็หวดอย่างรุนแรงทุกครั้งที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามเข้าใกล้มัน ก่อนจะถูกจับมัดขึ้นรถพ่วงเพื่อนำไปตรวจสอบเป็นการยืนยันว่าจระเข้กินชิ้นส่วนอวัยวะของเดซีหรือไม่

เมอร์รี่ สุพิต อดีตเพื่อนร่วมงาน เล่าว่า เดซีเป็นหัวหน้าห้องปฏิบัติการแห่งนี้ เป็นคนเงียบขรึม ส่วนเพื่อนๆ สับสนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จระเข้ปกติแล้วกินเนื้อไก่ ปลาทูน่า และเนื้อวัว ซึ่งจะต้องสดใหม่ เนื่องจากจะไม่กินเนื้อสัตว์แช่แข็งหรือตายมาแล้ว 2-3 วัน


เออร์ลิง รูเมนกัน เพื่อนร่วมงานอีกคน เผยว่า ตอนมองไปที่สระจระเข้ก็สงสัยว่าวัตถุบางอย่างลอย ปรากฏว่าเป็นศพของเดซี เพื่อนๆ ไม่กล้าแตะต้องศพ และแจ้งตำรวจทันที เป็นไปได้ว่าจระเข้พุ่งออกมาจากข้างกำแพง ส่วนศพยังคาปากจระเข้ อาจเป็นเพราะว่าจระเข้ยังอิ่มอยู่


เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์วิจัยระบุว่า เจ้าเมอร์รี่เป็นจระเข้ก้าวร้าว เคยมีประวัติทำร้ายและฆ่าจระเข้ตัวอื่นที่อยู่ในสระด้วย จากนี้ไป เจ้าเมอร์รี่จะถูกเคลื่อนย้ายไปที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าในเขตบิตุงเพื่อดำเนินการตรวจสอบกระเพาะอาหารของจระเข้ต่อไป


ตำรวจกำลังติดตามเจ้าของจระเข้ตัวดังกล่าวหลังเกิดเหตุ เชื่อว่าเป็นนักธุรกิจชาวญี่ปุ่นที่เปิดศูนย์วิจัย แต่เจ้าตัวไม่อยู่ที่นั่นขณะเกิดเหตุ และไม่ทราบว่าอยู่ที่ไหน นอกจากนี้ ตำรวจต้องการทราบว่า นักธุรกิจชาวญี่ปุ่นครอบครองจระเข้อย่างถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ หากไม่ได้รับอนุญาตก็จะถูกควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

VDO

Leave a Reply

Your email address will not be published.