กรมอุตุฯเตือนภัย รายชื่อที่พายุฝนตกหนัก โปรดระวัง…

 

 

กรมอุตุฯเตือนภัย รายชื่อที่พายุฝนตกหนัก โปรดระวัง…

 

กรมอุตุฯเตือนภัย รายชื่อที่พายุฝนตกหนัก โปรดระวัง…

ยืนยันแล้ว กรมอุตุฯเตือนภาคเหนือเตรียมรับมือ “พายุฤดูร้อน” จ่อถล่มในวันที่ 9-14 เม.ย. 2565 ระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุนิยมวิทยายืนยันแล้ว ภาคเหนือเตรียมรับมือพายุฤดูร้อน ในวันที่ 9-14 เม.ย. 65 ตรวจสอบโดยศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม หลังตรวจสอบพบว่าเป็นความจริง

โดยในช่วงวันที่ 9-12 เม.ย. 65 ลมฝ่ายตะวันตกในระดับบนจะเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ประกอบกับมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากอ่าวไทยและทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ในขณะที่บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน ทำให้บริเวณดังกล่าวเกิดพายุฤดูร้อนขึ้น โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมทั้งอาจมีฟ้าผ่าเกิดขึ้นได้ ส่วนภาคใต้จะมีฝนเพิ่มขึ้นในช่วงวันที่ 9-14 เม.ย. 65

ขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารและประกาศแจ้งเตือนจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด และหากมีสงสัยหรือต้องการ ข้อมูลเพื่อเติม เกี่ยวกับการพยากรณ์อากาศและประกาศเตือนภัย สภาพอากาศ สามารถสอบถามได้ที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา https://www.tmd.go.th, Facebook กรมอุตุนิยมวิทยา Application Thai weather สายด่วน 1182 (ตลอด 24 ชั่วโมง)

ด้านพยากรณ์อากาศ ระหว่างวันที่ 9 เมษายน 2565 – 12 เมษายน 2565ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวันตลอดช่วง

ในช่วงวันที่ 9-12 เม.ย. 65 ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงและลูกเห็บตกบางแห่ง เนื่องจากมีคลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกเคลื่อนเข้าปกคลุมบริเวณดังกล่าวขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนและมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ประกอบกับมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากอ่าวไทยและทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมบริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ทำให้บริเวณ ภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ที่ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

สำหรับภาคใต้จะมีฝนเพิ่มขึ้นในช่วงวันที่ 14-20 เม.ย. 65

ข้อควรระวัง ในช่วงวันที่ 9 – 14 เม. ย. 65 ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง รวมทั้งฟ้าผ่าที่จะเกิดขึ้นได้ โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณาและสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

ขอบคุณ กรมอุตุนิยมวิทยา และ Anti-Fake News Center Thailand
VDO

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.