ส​น​ ​เ​ด​อ​ะ​ส​ต​า​ร​์​ ​ร​ะ​ท​ึ​ก​เ​จ​อ​เ​ก​๋​ง​บ​ด​ล​้​อ​ไ​ฟ​แ​ล​่​บ​ ​ข​น​ล​ุ​ก​ค​น​ข​ั​บ​ล​ิ​้​น​แ​ข​็​ง​พ​ู​ด​ ​ห​น​ู​อ​ย​า​ก​ก​ล​ั​บ​บ​้​า​น​ ​(​ค​ล​ิ​ป​)


เคยได้ยินแต่คำว่า “เร็วแรง ทะลุนรก” แต่เหตุการณ์นี้ “ไม่เร็ว แต่ไฟลุก” วันที่ 10 เม.ย. 65 มีผู้ใช้ TikTok ชื่อ “king_spuay” ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอ ขณะที่รถเก๋ง ยีห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีขาว ทะเบียน 7 กก 2247 กทม. ขับไปบนถนนทั้งที่ไฟลุกท่วมล้อ สร้างความมึนงงให้กับผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เป็นอย่างมาก โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า “ล้อพังเละ !! เหตุเกิดที่ ซอยลาดพร้าว101 เวลา 04:10น. ไม่แน่ใจว่าเขาไปชนอะไรมา สงสารรถจัดเลย เมาแล้วขับ”


รถเก๋งคันดังกล่าวได้ขับผ่านร้านอาหารของ “สน เดอะสตาร์” บนถนนเส้นลาดพร้าว 101 อีกทั้งเจ้าตัวเป็นคนที่ขับรถตามเพื่อช่วยเหลือ


รถเก๋งคันดังกล่าวได้ขับผ่านร้านอาหารของ “สน เดอะสตาร์” บนถนนเส้นลาดพร้าว 101 อีกทั้งเจ้าตัวเป็นคนที่ขับรถตามเพื่อช่วยเหลือ

ในจังหวะที่รถเก๋งกำลังจะเลี้ยวไปถนนเส้นลาดพร้าวมุ่งหน้าเดอะมอลล์บางกะปิ รถ 6 ล้อก็ได้จอดขวาง ทำให้รถเก๋งไปต่อไม่ได้ ตนจึงได้ขับรถไปประกบด้านขวาของรถ และได้เคาะกระจกเรียกให้คนขับลงมา ในตอนแรกคนขับรถมีทีท่าว่าจะหยุดรถ แต่กลับไม่หยุด ตนก็บอกให้เขาหยุดและบอกให้เขาอย่าดื้อ ซึ่งตอนนั้นตนรู้แล้วว่าคนขับน่าจะดื่มมา สุดท้ายเขาก็ไม่หยุดขับไปต่อได้เพียง 20 เมตร ก็ต้องจอดเพราะรถไปไม่ไหวแล้ว ตนจึงได้ไปเคาะกระจกเรียกอีกครั้ง และอธิบายให้คนขับฟังว่าตนคือ “สน เดอะสตาร์” ทุกคนพยายามมาช่วย เพื่อไม่ให้น้องเกิดอันตราย ขอให้น้องลงมาจากรถก่อน เมื่อน้องคนขับทราบว่าตนเป็น “สน เดอะสตาร์” เขาก็ยอมลงจากรถ ตนเลยเอากุญแจไว้ ให้น้องพลเมืองดีอีกคนขับรถไปจอด หลีกเลี่ยงการเกิดอันตราย

หลังจากนั้น ตนก็โทรศัพท์เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจมา เมื่อตำรวจมาตนก็แจ้งตำรวจว่าบริเวณด้านหน้าข้างซ้ายมีรอยชน เมื่อตนให้ข้อมูลทุกอย่างแล้วตนก็กลับบ้าน เพราะน้องคนขับรถอยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว จากที่ตนได้คุยกับน้องคนขับรถ ก่อนที่ตำรวจจะมา น้องเขาก็ตกใจ พูดเพียงว่า “หนูไม่รู้ ๆ หนูจะกลับบ้านยังไง” ซึ่งเขาก็พูดไม่เยอะ พูดดูงง ๆ คล้ายดื่มมาเมา ทั้งนี้น้องคนขับเก๋งไม่ได้ดื่มจากร้านของตน แค่ขับผ่าน และเมื่อวานนี้เขาก็ติดต่อกลับมาหาตนถามหารถ ตนก็ตกใจเพราะผ่านไป 2 วันแล้วยังไม่ไปเอารถอีก
ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตรงนั้นก็ไม่มีใครได้รับอันตรายหรือได้รับบาดเจ็บ หลักจากนี้เราก็ต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของตำรวจ สุดท้ายก็ฝากไว้ว่าขอให้เรื่องนี้เป็นตัวอย่างในการขับขี่ สงกรานต์ไม่ได้สาดน้ำ ก็สาดน้ำใจให้กันบนท้องถนนก็พอ หากสภาพรถไม่ไหวก็อย่าฝืนขับ เพื่อความปลอดภัยกับเพื่อนร่วมเดินทาง เมาก็ห้ามขับ หากเมาก็ให้อยู่บ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.