สาวไทย เล่านาทีสลดใน อิแทวอน 50 กว่าชีวิต ล้มเป็นโดมิโน่ต่อหน้าต่อตา

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ดังกล่าวด้วยครับ เมื่อวันที่ 30 ต.ค. 2565 จากกรณีเกิดเหตุมีผู้ขาดอากาศหายใจเป็นจำนวนมาก ภายในงานปาร์ตี้ฮาโลวีน ที่จัดขึ้นบริเวณย่านอิแทวอน เขตยงซานกู กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ โดยมีนักท่องเที่ยวกว่า 1 แสนคน มาร่วมงาน สถานการณ์ล่าสุด มีผู้จากไปจากเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว 146 คน

ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า ภายในงานมีนักท่องเที่ยวชาวไทยที่อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าว และบอกเล่าผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงเรื่องราวสลดที่เกิดขึ้น Jessi Jassicah ระบุผ่านเฟซบุ๊กของเธอว่า ก่อนมางาน เธอได้จองโต๊ะในร้านแห่งหนึ่งราคา 4 ล้านวอน ซึ่งเธอกล่าวว่า เป็นคุ้มกับชีวิต แม้จะไม่ได้กิน แต่รอดเพราะได้นั่งในร้านที่จองโต๊ะไว้ เพราะมุมนี้บริเวณหน้าร้านมีคนจากไปกับเหตุการณ์ดังกล่าวราว 50 คนได้ ซึ่งล่าสุดเธอโพสต์ระบุว่า ได้ถึงที่พักอย่างปลอดภัย

เมื่อมาถึงที่พักเธอได้โพสต์คลิปเล่าให้ฟังอีกครั้งว่า เปิดแชมเปญขวดแรกปุ๊บ เสียงกรี๊ดมาเลย เราหันไปดูเห็นคนล้มเป็นโดมิโน่เลย ตรงที่ตนอยู่เป็น 3 แยกที่ทุกคนจะมาจากทุกแยก ตนนั่งอยู่ตรง 3 แยกพอดี ทุกคนตะเกียกตะกายกันพยายามปืนขึ้นมาในร้านที่ตนนั่งอยู่ การ์ดร้านก็เข้ามาเหวี่ยงคนที่พยายามปีนขึ้นมาออกไป ตนก็ทำอะไรไม่ได้ ออกจากร้านไม่ได้เช่นกัน มันช็อกมาก ที่เห็นคนกระอักเลือ-ดต่อหน้า ตนเที่ยวมา 4-5 ปีไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published.