ส่งเข้าเรือนจำ ไร้เงา ‘ป้าแต๋น’ ข้างกาย ล่าสุด ‘ลุงพล’ เผชิญมรสุมครั้งใหญ่ เหตุเกิดจากไม่สำนึกผิด แฟนคลับแห่ให้กำลังใจ

อัยการศาลสูงจังหวัดมุกดาหาร อุทธรณ์ “ลุงพล” ตัดไม้ จากโทษ “รอลงoาญา” เป็น “จำเรืoนจำ”

เหตุไม่มีท่าทีสำนึกผิดและยังสู้ในชั้นศาล เรื่องป่าไม้ลุงพลยังไม่จบ อัยการศาลสูงจังหวัดมุกดาหารยื่นอุทธรณ์ร่วมกันทำไม้โดยไม่ได้รับอนุญาต

ประวัติ ลุงพล ชื่อจริง ไชย์พล วิภา ปัจจุบันอายุ 44 ปี บ้านเกิดลุงพล ภูมิลำเนาเป็นคน ตำบลหนองแวงใต้ อำเภอวานรนิวาส จ.สกลนคร

เราก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับ ประวัติ ลุงพล-ไชย์พล วิภา ชายผู้โด่งดังและเป็นที่พูดถึงอย่างมากในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมาให้มากขึ้นกันซักหน่อย

เคยประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป, ตัวแทนขายตรงบริษัทแห่งหนึ่ง, ขายไก่ย่าง ฯลฯปัจจุบันเป็นยูทูปเบอร์ช่อง ลุงพลป้าแต๋น แฟมิลี่ , รับงานโฆษณาสินค้า และค้าขายทั่วไป

ก่อนหน้าที่ลุงพลจะกลายมาเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางลุงพลประกอบอาชีพทำไร่ทำนา รับจ้างทั่วไป ที่บ้านกกกอก จังหวัดมุกดาหาร

โดยสมัยที่เขายังเป็นหนุ่มวัยทำงาน เขาเคยประกอบธุรกิจขายตรง อาหารเสริมต่างๆ ทำให้ลุงพลมีความสามารถ

ทางด้านสกิลทางการพูดที่สามารถโน้มน้าวคนฟังได้ เพราะเคยประกอบอาชีพเกี่ยวกับการขายมาก่อน

ซึ่งเมื่อลุงพลได้มีชื่อเสียง สื่อต่างๆ ก็ได้มีการติดต่องานมาให้ลุงพลอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเดินแบบ แสดงมิวสิกวิดีโอ รับรีวิวสินค้า

โดยนอกจากการรับงานพรีเซนเตอร์สินค้าแล้วลุงพลกับป้าแต๋นผู้เป็นภรรยายังได้ทำช่องยูทูป ลุงพลป้าแต๋น แฟมิลี่

โดยมีผู้ติดตามกว่า 358k และมียอดผู้เข้าชมวิดีโอกว่า 49 ล้านครั้ง ตลอดจนมีค่ายเพลงทาบทามให้เป็นนักร้องด้วย

มีแฟนคลับลงทุนในการสร้างบ้านให้ป้าแต๋น ลุงพล เผยว่า ก็หลังจากที่เป็นข่าวไปก็มีผู้ใจบุญท่านยื่นมือเข้ามาช่วยสร้างบ้านให้ รู้สึกว่ามูลค่าทั้งหมดนาาจะตกประมาณ 3 แสนกว่า

บ้านเปลี่ยนไปเยอะมาก จากที่เราเอาไม่ไผ่ล้อม หลังค่สังกะสี ก็ได้คุยกับผู้ใจบุญทั้งสองท่าน ท่านก็บอกว่าท่านไม่ใช่แค่ช่วยครอบครัวเรา

ท่านก็มีโอกาสได้ช่วยเหลือครอบครัวอื่นอีกเยอะแยะมากมาย แต่ท่านไม่เคยได้ออกสื่อหรือออกนามอะไร ซึ่งเป็นคนที่ใจดีมากๆ

นอกจากจะสร้างบ้านแล้ว ก็มีผู้ใจบุญเอาเฟอร์นิเจอร์มาให้ด้วย เห็นว่าเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ป้าแต๋น ลุงพล มีโอกาสได้นั่งโซฟา

ใช่ค่ะ คือเราไม่เคยมี ทุกอย่างในบ้านใหม่หมดเลย ก็ภูมิใจที่เรามีโอกาสมีโซฟาเป็นของตัวเองครั้งแรก ก็ภูมิใจกับทุกท่านที่ได้ส่งของ ทุกอย่างมีค่า ถึงแม้เป็นสิ่งเล็กๆ แม้แต่กำลังใจที่ไปหาที่บ้านเป็นสิ่งมีค่ามากสำหรับเรา

Leave a Reply

Your email address will not be published.