สิ้นหลวงตาใหญ่ วัย 109 ปี

ก่อนหน้านี้ได้มีผู้ใช้งาน ติ๊กต๊อกรายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า auyary13 ได้โพสต์คลิปวีดีโอของหลวงตาใหญ่ในวัย 109 ปี และกำลังให้พร เหลนตัวน้อย หลังจากคลิปวีดีโอนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้ผู้ใช้งาน Social จำนวนมากเข้ามารับชมมากกว่า 190 ล้านครั้ง


จากการหาข้อมูลเพิ่มเติมของทีมงาน Love ดาราพบว่า หลวงพ่อดังกล่าวจำวัดที่ วัดบ้านกลาง หมู่ 4 ตำบลบ้านเก่าอำเภอด่านขุนทดจังหวัดนครราชสีมา


โดยมีนางสาวศรัญญา เขียววิไล อายุ 29 ปีซึ่งเป็นล้านของหลวงพ่อใหญ่ กับน้องวันใหม่อายุ 3 ขวบ กำลังดูแล พระครูอำคา จันทสโร ในวัย 109 ปี อย่างใกล้ชิด


เเละได้เปิดเผยว่า พระครูได้ล้มในห้องน้ำเมื่อวันที่ 16 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา จึงทำให้ต้องนอนติดเตียงและต้องดูแลพระครูอย่างใกล้ชิด


โดยหลวงพ่อใหญ่นั้นไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เนื่องจากมีอาการตาบอด และหูหนวกจึงมีญาติโยมผลัดกันมาดูแลหลวงพ่อใหญ่ กันอยู่ตลอดเวลา


โดยนางสาวศรัญญาได้เปิดเผยเรื่องราวของหลวงพ่อใหญ่ไว้ว่าหลวงพ่อใหญ่นั้นบวชตั้งแต่อายุ 20 ปีและบวชมาแล้วเกือบ 90ปี โดยหลวงตาใหญ่มีตำแหน่งเป็นเจ้าอาวาสประจำอยู่ที่วัดบ้านกลางอำเภอด่านขุนทดจังหวัดนครราชสีมา


โดยเหตุผลที่ถ่ายคลิปหลวงตาใหญ่ลงโซเชียลเนื่องจากอยากจะแชร์ความน่ารักและความน่าเอ็นดูของหลวงตาใหญ่ที่มีให้เหลนตัวน้อย และต้องการจะเก็บเรื่องราวดีๆนี้ไว้ เพื่อส่งต่อให้กับคนรุ่นหลังๆ


โดยล่าสุด ผู้ใช้งาน tiktok auyary13 ได้ออกมาเปิดเผย หลวงตาใหญ่ในวัย 109 ปี ได้มรณภาพ อย่างสงบ เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา

Leave a Reply

Your email address will not be published.