หมอลักษณ์ ดวงสงกรานต์ หลังดาวพฤหัสย้าย ราศีไหนพลิกรวย (ครบ12ราศี

รายการโหนกระแสวันที่ 11 เม.ย. 65 ดำเนินรายการโดย “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 สัมภาษณ์ “หมอลักษณ์ ราชสีห์” เช็กดวงสงกรานต์ หลังดาวพฤหัสย้าย ราศีไหนดวงดี ดวงเฮง

“คนส่วนใหญ่รู้อยู่แล้วว่าอยู่ราศีไหน เมษคือดวงเมืองกับดวงโลก เป็นดวงเดียวกัน คนเกิดลัคนาราศีเมษ ก็มีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี เห็นมั้ยพอหลัง 30 มี.ค. เป็นต้นมา จนถึง 8 เม.ย. คุณหนุ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงมั้ย มีคนเอาปืนมาขู่ มาเถียงกันเรื่องผลประโยชน์ แต่มันก็จะมีเรื่องดี คือการเลือกตั้งผู้ว่าฯ เดิมก็จะมีการเปลี่ยนใหม่ซะที

เดี๋ยวพฤษภาคมก็จะมีข่าวการเลือกตั้งใหญ่ ต้องมีอะไรที่เป็นปรากฎการณ์แน่นอน การเปลี่ยนก็ต้องเปลี่ยนเพราะราหูเข้าทับดวงชะตาเมือง จากนี้เป็นต้นไป ราหูที่ยกเข้าราศีเมษ ใครที่เด่น หิวแสง เดี๋ยวก็เสร็จหมด เรียบร้อย ใครหิวแสง ใครซ่า ใครต้องการสร้างเรตติ้ง เดี๋ยวเสร็จ อยู่เงียบๆ เฉยๆ ไลโอรวยไปเงียบๆ ดีแล้ว”

เมษดีหรือไม่ดี

“ราศีเมษจะมีการเปลี่ยนแปลง ทุกอย่างที่ดีต้องเกิดจากเหตุปัจจัย นั่นคือพื้นดวงแต่ละคนไม่เหมือนกัน เมษเด่นเรื่องงาน ชีวิต ที่เป็นเรื่ององค์รวมๆ อย่าลืมราหูมาทับเรือนชะตากำเนิด ดาวเสาร์อยู่ในเรือนกัมมะ เป็นปัสษวะ ซึ่งแปลว่าสัตว์สี่เท้า ซึ่งมี 3 ราศี เมษ พฤษภ สิงห์ เท่านั้น

แต่อย่าให้เป็นเปอร์เซ็นต์ เดี๋ยวเหมือนแม่เขา (หัวเราะ) ขึ้นอยู่กับคนที่ดูอยู่ เอากำลังไปส่งผลในการกล้าที่จะลุกขึ้นมาจากการป่วยใจ แล้วเปลี่ยนชีวิต เปลี่ยนงานที่ไม่ดี เปลี่ยนคู่ที่ไม่ได้ความ เริ่มต้นใหม่ สองปีกว่าป่วยใจเหลือเกิน เหนื่อย ลุกขึ้นมา ดาวเคลื่อนเดือนย้ายแล้ว ลุยเลยสิ อย่ากลัว”

“ถ้าคิดว่าไปไม่รอดก็อยู่ไปเถอะ ถ้าถามว่าอาจารย์ผมทำงานสุดกำลัง สุดชีวิต เจ้านายไม่เห็นความสำคัญ เปลี่ยนเลย ถ้าคนใจแบบนี้มันได้อยู่แล้ว อาจไปทำเองเลย คนเกิดราศีเมษ คือราศีก่อร่างตั้งหลัก เริ่มต้นดีที่สุดเวลานี้ ทั้งเริ่มต้นในลูกน้องและทำธุรกิจเอง ด้อยคือมีเรื่องต่างๆ เข้ามามากมาย ให้คัดกรอง เพราะจะมีเรื่องไม่ดีเข้ามาด้วย”

พฤษภ

“ดวงชะตาพ้นพงหนาว พ้นเงามืดราหู ดาวพฤหัสบดีโคจรมาอยู่ในเรือนลาภะ แสดงว่าจากนี้เป็นต้นไป คนเกิดราศีพฤษภ จะมีแต่ความเจิดจรัส ที่ผ่านมาไม่เคยงอมืองอเท้า แต่ยังไม่ได้ดี ไม่ประสบความสำเร็จ ทำอะไรติดขัดมาตลอด แต่จากนี้เป็นต้นไป ตั้งแต่ 30 มี.ค. 8 เม.ย. หลังสงกรานต์นี้พลิกฟื้น ฟันธง ที่ผ่านมาถูกราหูทับบ้าง

ดาวพฤหัสบดีโคจรอยู่ในมุมที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่จากนี้เป็นต้นไปจะมีมุมที่ว่า คนบางคนทำบุญยังไม่เกิดผล แต่หลังจากนี้เป็นต้นไป 1 ปี บุญที่เคยทำ คุณความดี ที่เคยมี จะส่งผลอย่างมากับคนเกิดพฤษภ แบบบูรณาการ รอบด้าน ไม่ได้พูดถึงคนงอมืองอเท้านะครับ คนพวกนี้ไม่เกี่ยว ไม่ต้องมาดูเลย เป็นคนละเรื่องกัน แต่อย่างทำมาตลอดยังไม่ได้ดี จะดีเมื่อไหร่ เนี่ยแหละ

“จะมีอุปสรรค ปัญหาจากบริวาร คนรอบตัวเยอะมาก แต่ข้อดีคือจะมีเรื่องใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นกับคนใหม่ แต่เรื่องเดิมๆ ที่มีมาคนเดิมๆ ที่รู้จักจะนำมาซึ่งปัญหา นี่คือพิจิก เด่นเรื่องเงิน มีโอกาสมั่นคง เจริญก้าวหน้า มีช่องทางในการประกอบหรือได้เงินได้ทองง่ายกว่าที่ผ่านมา แต่บริวาร ลูกน้อง บุตร คนรู้จักเก่าก่อนจะสร้างปัญหา คนใกล้ตัวเลย ก็ไปจัดการบริหารปัญหาชีวิต เรื่องใครเรื่องมัน อย่างปัญห าครอบครัวจะแ ก้ยังไง ต้องแ ก้เรื่องของใครของมัน

อาจารย์บอกว่าปีนี้ทุกราศีส่วนใหญ่ดีหมด แต่ในราศีของแต่ละคน จะมีเรื่องเด่นเรื่องด้อ ย ต่อให้โคตรดียังไงก็มีเรื่องด้อยอยู่บ้าง หรือด้อยมากก็จะมีเด่น

ธนู

ธนูต้องลุยสุดตัว สู้สุดใจ จากนี้ไป 2 ปี รวย ฟันธง สองมีเกณฑ์ ใครที่ติดเกาะในฐานะเกิดโควิดจะได้กลับบ้านเกิดเมืองนอน เปลี่ยนย้ายสถานที่ ไปอยู่ในที่ความสุขของตน คนที่อยู่ต่างประเทศไม่ได้กลับเพราะโควิดเดี๋ยวจะได้กลับแล้ว ไม่มีบ้านก็จะมีบ้าน หรือมีบ้านแล้วจะใหญ่ขึ้น บ้านใหม่ อยากขายก็ขายได้ อยากซื้อก็ซื้อได้ จะเด่นเรื่องนี้ คนเกิดธนู 80 เปอร์เซ็นต์ดีซะเป็นส่วนใหญ่ ไม่ค่อยมีด้อย”
มังกร

“ในเวลานี้ เรื่องดีคือมีเกณฑ์การเปลี่ยนแบบยกเครื่องทั้งชีวิต ซ่อมร่างทั้งตัว ตั้งแต่กระดูก ฟัน โน่นนี่นั่น บริวารลูกน้องไม่ดีเอาออก เริ่มต้นใหม่ บ้านไม่ดีบ้านใหม่ ชีวิตถึงจุดเปลี่ยนเหมือนลอกคราบ เด่นตรงการเปลี่ยนแปลงแล้วดี ถ้าไม่เปลี่ยนก็ตายคาเขียง ที่แย่คือแย่จากสภาพเดิมๆ ทั้งหมด ต้องกล้าเปลี่ยน

สมมติคนๆ นึงเป็นหัวหน้าพรรคนึงใหญ่ด้วย มีอำนาจ แต่ลูกน้องบริวารเห้หมด ต้องรีบยุบกลุ่มนี้แล้วทำใหม่ จะไปอยู่กับพวกนี้ไปค้ำประกันมันทำไม ต้องกล้าตัดเล็บไหน นิ้วไหนไม่ดีตัดทันที อย่าไปคุ้มครอง ผิดคือผิด ถูกคือถูก คนมังกรต้องเลือกให้ชัด ไม่ดีก็ต้องตัดไป ต้องเด็ดขาด”

กุมภ์

“ชีวิตพลิกฟื้นรุ่งโรจน์มากรวยมีช่องทางใหม่ มีโชคลาภ ทั้งการงานและโชคมีหมดเลย กุมภ์โคตรดี ส่วนด้อยคือไม่รู้ว่าตัวเองดี เพราะ 2-3 ปีที่ผ่านมาดวงโคตรแย่เลย หนึ่ง ดาวประจำตัวอยู่ในมุมคู่ศัตรู เสียงาน ตกงาน มีปัญหา ป่วย เจ็บ เบื่อ เซ็ง หงอยเหงา จากนี้พลิกดีแล้วคุณต้องรีบฟื้นตัวฟื้นใจ แล้วจะดีเอง จะมีช่องทางนำมาสู่การซื้อการขาย ในช่วงสงกรานต์จะมีโอกาสโชคลาภมีเงินมีทองชัดเจนเลย ยิ่งไปไหว้พระ ทำบุญทำทาน ยิ่งดี”

มีน

“หนึ่งถ้าอายุเกิน 65 ขึ้นไปไม่ทรมาน คนราศีมีน มีเกณฑ์เรื่องร้าย ต้องไปตรวจร่างกาย มีอะไรค่อยๆ รักษาไป จะได้หมอดี ส่วนเรื่องชีวิตจะลงล็อก มีการเริ่มต้น อะไรที่เคยพลิกล็อก ไม่ลงล็อก หลังจากนี้จะลงล็อก จากนี้เป็นต้นไป เช่น งานเหมือนได้ไม่ได้ จากนี้ลงตัวแล้ว เด่นคือความเป็นตัวของตัวเอง ค้นพบตัวเอง เจอตัวเอง เริ่มต้นอะไร มีนเป็นคนว่าอะไรว่าตามกัน เขาสามารถทำลักษณะประนีประนอมยอมความ กลมกลืน แล้วได้โอกาสทีดีที่เคยผ่านไป”

Leave a Reply

Your email address will not be published.