หมอ ไขปริศนาคดีแตงโม หลังภาพถ่ายด้านหลังแตงโมหลุด

จากกรณีที่มีคนนำรูปภาพที่คิดว่าเป็น แตงโม นิดา มาเผยแพร่ และทำให้คนต่างถกเถียงกันว่าเป็น แตงโม นิดา ตัวจริงหรือไม่นั้น และหนึ่งในสิ่งที่ชาวเน็ตเถียงกันมากที่สุดเลยคือรอยสัก นอกจากนี้ ยังมีเรื่องแผ่นผ้าอนามัยที่พบตอนเจอแตงโม แต่ในภายกลับพบว่าคล้ายแตงโมใส่ผ้าอนามัยหรือไม่นั้น


วันที่ 18 เม.ย. 65 รศ.นพ.วีระศักดิ์ จรัสชัยศรี แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนิติเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) มองว่า กรณีที่แซนถ่ายภาพแตงโมแล้วเห็นแผ่นผ้าอนามัยออกมา โดยปกติ ของคนประกอบไปด้วยน้ำ 95% สารยูเรีย 2.5% และสารอื่น ๆ อีก 2.5% ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ทางทฤษฎีที่จะมีการตรวจหาปริมาณศาลยูเรียบนแผ่นผ้าอนามัย เพื่อที่จะหาคำตอบว่ามีการปัสสาวะหรือไม่ เพื่อใช้ในการแปลผลนำไปใช้ในการสืบคดี


แต่ยังมีประเด็นที่ต้องพิจารณาเพิ่มเติมคือหากมีการตรวจพบสารยูเรียบนแผ่นผ้าอนามัย ทางเจ้าหน้าที่ต้องแยกให้ได้ว่าเป็นปัสวะที่เกิดขึ้นก่อนหรือหลังเสียชีวิต เนื่องจากมีความเป็นไปได้ว่าหลังเสียชีวิต ปัสสาวะจะไหลออกมาได้เอง แต่หากเป็นปัสวะก่อนเสียชีวิต ก็ต้องแยกให้ได้ว่าเป็นปัสสาวะเล็ด หรือเกิดจากการปัสสาวะจริง จึงเปื้อนแผ่นผ้าอนามัย ดังนั้นถ้าพบก็หาสาเหตุได้ยาก

หากตรวจไม่พบสารยูเรียบนแผ่นผ้าอนามัย เจ้าหน้าที่ต้องตอบให้ได้ว่าการที่ผ้าอนามัยถูกแช่อยู่ในน้ำนานกว่า 30 ชั่วโมง จะมีต่อการตรวจสารยูเรียบนแผ่นผ้าอนามัยหรือไม่ ซึ่งก็อาจมีความเป็นไปได้ที่แผ่นผ้าอนามัยจะดูดซับน้ำเข้าไปเจือจาง จนไม่สามารถตรวจพบเจอสารยูเรีย
คลิป

ขอบคุณ Amarin News

Leave a Reply

Your email address will not be published.