พบแล้วบ้านเช่าแก๊งชาวจีนอุ้ม น.ศ.สาวเรียกค่าไถ่ คาดมีนางนกต่อ

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 2 เม.ย. 66 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ซึ่งหลังจากที่ชุดสืบสวนทราบว่าเป็นที่พักอาศัยของชายชาวจีน 3 คน ได้มาเช่าไว้ก่อนลงมือก่อเหตุฆ่านักศึกษาสาวชาวจีน ซึ่งระยะทางจากบ้านไปถึงจุดพบร่างประมาณ 2 กิโลเมตร แต่เมื่อเดินทางมาถึงไม่สามารถเข้าไปในบ้าน ของกลุ่มผู้ก่อเหตุได้เนื่องจากเจ้าที่ตำรวจได้สั่งห้ามไม่ให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปด้านใน โดยพบว่าลักษณะหมู่บ้านเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ขณะที่ภายในบ้านมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกำลังเก็บข้อมูลและหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม

จากการสอบถาม พ.ท.ทรงศักดิ์ ยิ้มเยื้อน อายุ 61 ปี ประธานหมู่บ้าน เปิดเผยว่า ตนเองพบเห็นกลุ่มชาวจีนมาเช่าบ้านหลังนี้ได้ประมาณ 10 วัน แต่ไม่ทราบว่าทำธุรกิจอะไร เท่าที่สังเกตเห็นมีการขับรถเข้าออกบ่อยครั้ง แต่เมื่อวันที่ 30 มีนาคม ที่ผ่านมา ก่อนที่จะพบศพ ตนเห็นผู้หญิงคนหนึ่งมีลักษณะเป็นชาวจีน และได้ยินมีการพูดคุยทางโทรศัพท์เป็นภาษาจีน โดยผู้หญิงมีลักษณะตัวเล็กแต่ไม่ใช่ผู้เสียชีวิตที่ปรากฏในภาพข่าว ขับรถมาจอดรถขวางบริเวณหน้าบ้านของตนตั้งแต่เวลา 17.00 น. แล้วติดเครื่องเปิดแอร์ตนจึงให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของหมู่บ้านไปบอกให้ผู้หญิงคนนี้เลื่อนรถออกเพราะขวางหน้าบ้านตน ซึ่งตอนนั้นตนจะออกไปทานข้าวนอกบ้าน และทราบว่าผู้หญิงคนดังกล่าวมาหาบ้านกลุ่มชาวจีนที่เป็นผู้ก่อเหตุ แต่ไม่มีใครอยู่ในบ้านจึงรออยู่ที่หน้าหมู่บ้านซึ่งระหว่างนั้น ตนสังเกตเห็นผู้หญิงชาวจีนใช้โทรศัพท์และมีการพูดคุยอยู่ตลอดเวลา จนกระทั่งเวลา 20.00 น. ตนได้กลับเข้าบ้านก็ไม่พบผู้หญิงคนดังกล่าว จึงสอบถาม รปภ. ว่าผู้หญิงที่มาหาชาวจีนได้เข้าไปที่บ้านหลังเกิดเหตุหรือไม่ ซึ่งทาง รปภ. บอกว่าไม่ได้เข้าไป เพราะติดต่อคนที่อยู่ภายในบ้านไม่ได้ หลังจากรอนานกว่า 3 ชั่วโมง จึงได้เดินทางออกไปจากหมู่บ้าน

จนกระทั่งมาทราบข่าวว่ามีหญิงสาวชาวจีนถูกฆาตกรรมทิ้งร่างลงในร่องน้ำใกล้กับหมู่บ้าน และทราบว่าผู้หญิงคนที่ตนเองพบในวันนั้นเป็นผู้ที่หาบ้านเช่าหลังนี้ให้กับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ตนจึงตั้งข้อสงสัยว่าอาจจะเป็นนางนกต่อที่ล่อลวงให้ผู้ตายออกมาพบกับผู้ก่อเหตุหรือไม่ ส่วนไทม์ไลน์ของเหตุการณ์ก่อนที่นักศึกษาหญิงชาวจีนถูกอุ้มตัวรีดค่าไถ่ ก่อนจะถูกฆาตกรรมในเวลาต่อมา

ข่าวโดย สาโรจน์ สว่างศรี ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัด นนทบุรี

Leave a Reply

Your email address will not be published.