8 สมาชิก ‘อัศวเหม’ หลังปิดตำนาน ‘เอ๋’ ใครจะได้ครองสมบัติหมื่นล้าน

แอบทำพินัยกรรมยกให้ใคร!
เปิด 8 สมาชิก ‘อัศวเหม’ หลังปิดตำนาน ‘เอ๋ ชนม์สวัสดิ์’ ดีกรีแต่ละคนไม่ธรรมดา ใครจะได้ครองสมบัติหมื่นล้าน

การสูญเสีย เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ในวัย 55 ปี นับเป็นข่าวเศร้าของ ตระกูล อัศวเหม คนการเมืองแห่งบ้านใหญ่ม้าทองคำ สมุทรปราการ เพราะนี่คือ

24AAm.jpg

ช่วงเวลาที่กำลังจะเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์การเมืองสมุทรปราการอีกครั้ง ในการเลือกตั้ง 2566 โดยตระกูลอัศวเหม ถือได้ว่ามีอิทธิพล สำหรับ ตระกูลอัศวเหม

248LV.jpg

กับบทบาททางการเมืองนั้น มีจุดเริ่มต้น มีรากต้นกำเนิดการเมือง สมุทรปรากการ จาก วัฒนา อัศวเหม หรือชื่อเดิม กิมเอี่ยม แซ่เบ๊ ที่เปลี่ยนนามสกุลเป็น ‘อัศวเหม’ แปลว่า ม้า

246Ja.jpg
วัฒนา อัศวเหม จึงใช้ม้าเป็นตัวนำโชคของตระกูล และต้องเป็นม้าทองคำเท่านั้นความฝันดั้งเดิมของวัฒนา อยากเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมากกว่าเป็นนักการเมืองตาม

247jR.jpg

วิถีชาวจีนโพ้นทะเล แต่ความล้มเหลวทางธุรกิจน้ำมันทำให้เขาตัดสินใจเล่นการเมือง เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม เป็นลูกชายคนที่ 3 ของวัฒนา อัศวเหม โดยพี่ชาย 2 คนคือ พิบูลย์

24PzD.jpg

ดูแลธุรกิจน้ำมันของครอบครัว และ ขณะที่ พี่ชายคนรอง พูนผล อัศวเหม ที่เล่นการเมืองเคียงข้าง พ่อใหญ่บ้านม้าทองคำ (พูนผล อัศวเหม เสียชีวิตเมื่อปี 2558)

24wiF.jpg

ขณะที่บิดา และพี่ชายคนรองเป็น ส.ส.สมุทรปราการ ชนม์สวัสดิ์ ก็ได้รับเลือกตั้งเป็นนายกเทศมนตรีนครสมุทรปราการ เมื่อปี 2542 และในปีเดียวกันนั้น มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล

24Qlj.jpg

นครสมุทรปราการ และเกิดเหตุทุจริตการเลือกตั้งที่เรียกกันว่า ‘คดีโคตรโกงเลือกตั้งปากน้ำ’ ซึ่งคดีนี้ต่อสู้กันมาสิบกว่าปี ในที่สุดศาลฎีกายืนตามศาลอุทธรณ์ให้จำคุก เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม

24jbQ.jpg

เป็นเวลา 1 ปี 6 เดือน เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2558 แต่ถึงกระนั้น วันที่ 7 กันยายน 2559 ชนม์สวัสดิ์ ได้รับพระราชทานอภัยโทษ ได้ลดวันต้องโทษ 1 ใน 4 ของโทษที่เหลือ จึงได้รับการปล่อยตัวคืนสู่อิสรภาพ

24I0Z.jpg

ช่วงชีวิตจากปี 2542 จนถึงวันที่ต้องเข้าสู่เรือนจำปี 2558 มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายในชีวิตเอ๋ ชนม์สวัสดิ์ ทั้งเรื่องส่วนตัวและการเมือง เป็นที่ทราบกันดีว่า เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ ขึ้นชื่อเรื่องเจ้าเสน่ห์และดึงดูด

24aB6.jpg

เพศตรงข้าม ขณะดำรงสถานะสามีของ ตู่ – นันทิดา แก้วบัวสาย และมีทายาท 1 คนคือ เพลง – ชนม์ทิดา อัศวเหม เอ๋ ตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับสตรีท่านอื่นอีกจนเมื่อทายาทบ้านม้าทองคำเลิกรากับตู่ นันทิดา

24vJf.jpg

แล้วใช้ชีวิตโลดแล่นบนถนนคนโสดอยู่พักหนึ่ง เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ได้แต่งงานกับ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ เพียงชั่วเวลาสั้น ๆ ทั้งคู่ก็แยกทางกันเดิน นอกจากนี้ ยังมี “โย ยศวดี” ที่เคยคบหากันในช่วงเวลาสั้นๆ

24ECC.jpg

ณ ปัจจุบัน เวลานี้ ถือเป็นอีกหนึ่ง ยุคที่ อัศวเหม มีบทบาททางการเมืองเป็นอย่างมาก จะเรียกว่า ยุคทองของ ‘สะใภ้อัศวเหม’ ก็ได้ โดย ประภาพร อัศวเหม ภรรยา พูลผล อัศวเหม

24S9L.jpg

เป็นนายกเทศมนตรีนครสมุทรปราการ และนันทิดา แก้วบัวสาย คู่ชีวิตของชนม์สวัสดิ์ เป็นนายก อบจ.สมุทรปราการ พิม อัศวเหม ลูกสาวประภาพร เป็นสมาชิกสภา อบจ.สมุทรปราการ

24eAr.jpg

เขต อ.พระสมุทรเจดีย์ และชนม์ทิดา อัศวเหม ลูกสาวชนม์สวัสดิ์-นันทิดา เป็นเลขานุการนายก อบจ.สมุทรปราการ ส่วนการเมืองระดับชาติ อัครวัฒน์ อัศวเหม ส.ส.สมุทรปราการ และต่อศักดิ์ อัศวเหม ส.ส.บัญชีรายชื่อ หลานชายของวัฒนา อัศวเหม รับ
หน้าที่ประสานงานกลุ่ม ส.ส.สมุทรปราการ 6 คน สังกัดพรรคพลังประชารัฐ

Leave a Reply

Your email address will not be published.